Sunday, 28/11/2021 - 06:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Bảo Lý

Giới thiệu khái quát trường Tiểu học Bảo Lý

Trường Tiểu học Bảo Lý thuộc xã Bảo Lý, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Xã Bảo Lý là một xã trung du miền núi của huyện Phú Bình nằm cách trung tâm huyện Phú Bình 6,5km, có tổng diện tích tự nhiên là 1 411,63 ha , tiếp giáp với các xã bạn. Phía Bắc tiếp giáp với xã Tân Khánh, phía Tây giáp xã Đào Xá, Thượng Đình, phía Tây nam giáp xã Nhã Lộng, phía Đông giáp xã Tân Kim, phía Nam giáp xã Xuân Phương huyện Phú Bình.

Trường Tiểu học Bảo Lý thuộc xã Bảo Lý, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Xã Bảo Lý là một xã trung du miền núi của huyện Phú Bình nằm cách trung tâm huyện Phú Bình 6,5km, có tổng diện tích tự nhiên là 1 411,63 ha , tiếp giáp với các xã bạn. Phía Bắc tiếp giáp với xã Tân Khánh, phía Tây giáp xã Đào Xá, Thượng Đình, phía Tây nam giáp xã Nhã Lộng, phía Đông giáp xã Tân Kim, phía Nam giáp xã Xuân Phương huyện Phú Bình. Toàn xã có 13 xóm, địa bàn rộng nhưng giao thông tương đối thuận tiện, là trung tâm của 6 xã phía Bắc huyện Phú Bình . Dân cư sống chủ yếu bằng kinh tế nông nghiệp, đồi rừng. Toàn xã có 1743 hộ gia đình với tổng số nhân khẩu là 6964 người, phần đa là dân tộc kinh sinh sống.

Trường cấp I Bảo Lý được thành lập từ năm 1992 được tách ra từ trường cấp I,II. Khi thành lập nhà trường có  9 lớp với 416 học sinh, tổng số cán bộ, giáo viên là 14 người. Cô Nguyễn Thị Dậu làm  Hiệu trưởng, với cơ sở vật chất lúc chia tách vô cùng khó khăn, trường lớp chủ yếu là tranh, tre, nứa lá.

          Trải qua 25 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Tiểu học Bảo Lý đi lên từ mái trường còn là tranh, tre, nứa lá đến nay mái trường ngày xưa đã trở thành một trung tâm văn hoá, giáo dục của xã Bảo Lý. Hiện nay quy mô nhà trường gồm có 18 lớp với 600 học sinh, cơ sở vật chất khá đầy đủ với 18 phòng học, trong đó có 10 phòng học cao tầng, 8 phòng học cấp 4, có đầy đủ bàn ghế, trang thiết bị phục vụ cho giảng dạy. Cơ sở vật chất ngày một hoàn thiện hơn góp phần nâng cao chất lượng dạy và học góp phần đào tạo nguồn nhân lực và giáo dục con em  nhân dân ngày một tốt hơn. Nhà trường có đội ngũ cán bộ giáo viên nhiệt tình, yêu nghề, có tinh thần trách nhiệm cao, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Với sự phát triển của xã hội, trình độ năng lực của giáo viên ngày càng được nâng cao hơn. Hiện nay có 16 đ/c có trình độ Đại học, 14 đ/c có trình độ cao đẳng chiếm 93,8% giáo viên có trình độ trên chuẩn. Về cơ cấu, có đủ các chủng loại về cơ cấu môn học, đáp ứng yêu cầu giảng dạy trong giai đoạn hiện nay. Trong nhiều năm  qua, trường luôn đạt danh hiệu tiên tiến và tiên tiến xuất sắc, năm 2003 trường được công nhận đạt trường chuẩn Quốc gia giai đoạn mức độ I, năm 2009, 2015 được công nhận lại. Tháng 4 năm 2017 trường được công nhận kiểm định đánh giá ngoài đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3. Nhìn lại các giai đoạn phát triển và trưởng thành, chúng ta nhận thấy nhà trường đã không ngừng ngày càng phát triển vững mạnh hơn.

 

Tác giả: admin
Nguồn: thbaoly.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng 11 : 175
Năm 2021 : 4.602